Thiết kế thi công trang trí nội thất

Thiết kế nhà hàng Chick One theo tiêu chuẩn - Nội thất ASP

 Lợi ích từ việc thiết kế nội thất nhà hàng đúng tiêu chuẩn

Thiết kế nội thất nhà hàng theo tiêu chuẩn sẽ mang lại cho nhà hàng sự chuyên nghiệp. Mặc dù phong cách thiết kế nội thất nhà hàng rất đa dạng và phong phú nhưng tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đều dựa trên nguyên tắc chung. Thiết kế nhà hàng đúng quy chuẩn sé giúp bạn tiết kiệm chi phí tài chính, thời gian và quan trọng nhất là đánh giá được đơn vị thiết kế thi công nhà hàng mà bạn đang đặt niềm tin ở đó. Nhà hàng Chick One được công ty nội thất ASP thiết kế với phong cách hiện đại, đầy đủ các chức năng và thẩm mỹ theo tiêu chuẩn

Tham khảo một số hình ảnh nội thất nhà hàng Chick One

Nội thất nhà hàng Chick One
Nội thất nhà hàng Chick One
Quy chuẩn thiết kế nhà hàng
Quy chuẩn thiết kế nhà hàng
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Vậy tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng là gì?

 
Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng hay còn gọi là quy chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng là những quy định cần phải tuân thủ trong thiết kế nhà hàng. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng giúp những KTS và cả những chủ nhà hàng có thể tự thiết kế cho mình những nhà hàng đơn giản. Tiêu chuẩn này giúp chúng ta phân chia khu vực và bố trí nội thất nhà hàng một cách hợp lý nhất với không gian và cả sự thoải mái từ thực khách.

 Thiết kế nhà hàng cần chú ý những quy chuẩn gì?

 
Bạn nên dành khoảng 40-50% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho khu bếp và khu vực phụ cận.
 
1. Khu vực ăn uống
 
Khu vực này là nơi sẽ mang đến cho bạn doanh thu chính . Vì vậy, bạn cần tận dụng được tối đa không gian của khu vực này hay nói cách khác là không cắt giảm diện tích khi thiết kế nhà hàng ăn.
 
Khi thiết kế khụ vực này bạn cần chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi của thực khách. Bạn cũng đừng quên rằng, nhân viên của bạn cũng cần có những khoảng diện tích riêng để làm việc như chỗ đi xung quanh bàn ăn để phục vụ thực khách. Thực khách cần có không gian riêng tư, ấm cúng tạo cảm giác thoải mái để dùng bữa… nhất là thiết kế nhà hàng sang trọng
 
Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng tối thiểu cho một thực khách từ 1m2 – 1,4m2. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.
 
Với những nhà hàng có diện tích tương đối lớn , bạn có thể trưng bày đồ ăn uống tạo nên cảm giác an tâm cho thực khách khi dùng bữa.
 
2. Khu vực chế biến
 
Khu vực chế biến tuy không mang đến một nguồn thu nhập trực tiếp nhưng chúng gián tiếp mang đến một hiệu quả thành công. Khu vực này mang đến một chất lượng dịch vụ của nhà hàng nếu như bạn biết tận dụng tối đa công năng  cho nơi đây là yêu cầu tối thiểu trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
 
Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.
 
Ngoài ra , bạn cũng cần phải chú ý tới không gian dành cho đầu bếp làm việc vừa có sự thoải mái nhất định vừa có không gian dành cho những khi “ cao điểm”
 
3. Khu vực quầy bar thanh toán.
 
Khu vực này cần diện tích vừa đủ để thực hiện chức năng của mình nhưng bạn cần chú ý đến thiết kế thi công nội thất nhà hàng ở khu vực này bởi đó là bộ mặt của nhà hàng , Bạn nên bố trí những đồ nội thất, cây cối  và nhất là một chiếc gương  nhỏ để trước mặt nhân viên nơi đây giống như mẫu thiết kế nhà hàng. Họ sẽ biết phải làm gì đó. Để hiểu rõ hơn, tôi sẽ chia sẻ trong bài viết sau.
 
Thiết kế nội thất nhà hàng là vấn đề cuối nhưng đây là vấn đề quan trọng nhất  bởi dù bạn có thiết kế đẹp đến đâu mà không có nội thất thì cũng chả ra sao cả.
 
Trên đây là những  vị trí mà bạn cần chú trọng và đây cũng là những quy chuẩn thiết kế nhà hàng bạn nên biết.
 
4. Vật liệu sử dụng
 
Tiêu chuẩn vật liệu nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền đẹp. Do yếu tố đặc thù của nhà hàng , độ bền của nội thất chỉ là 1- 3 năm. Nhưng vì ngoài phải chịu tác động liên tục của con người nên vật liệu phải chịu được nước, độ ẩm cao, nóng lạnh bất thường và còn nhiều yếu tố khác… Do đó những vật liệu kém bền và không chịu được nước hay độ ẩm phải hạn chế đến mức tối thiểu. Bàn ghế phải dùng gỗ thịt thay cho gỗ công nghiệp. Những nơi liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay nên được ốp đá hay gạch men, bề mặt sàn nên dễ lau chùi quét dọn. Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt. Trong trường hợp phải sử dụng những vật liệu như vậy thì phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng. Khu bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể lau chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu trữ thức ăn.
 
5. Tiêu chuẩn về màu sắc
 
Màu sắc luôn là điểm thu hút “chết người” đối với thực khách. Bạn có thể nhận thấy rằng, màu sắc được trang trí phù hợp sẽ mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng . Tôi sẽ lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung như khi bạn đến thưởng thức món ăn ở nhà hàng sang trọng, bạn sẽ lựa chọn nhà hàng có màu vàng hay màu trắng? Nếu bạn không trả lời được câu hỏi này bạn cần tham khảo bài viết “cách phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng”

CÔNG TY CP ASP VIỆT NAM
MST: 0104518702  Được cấp bởi sở KHĐT TP Hà Nội
Địa chỉ VP: Tầng 6, Số 83 Nguyễn Ngọc Vũ - P. Trung Hoà - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Email: thietkenoithat.asp@gmail.com
Thời gian mở cửa: 8h -20h30 từ T2-CN ( Ô tô đỗ cửa )
Nhà máy sản xuất: Cụm CN Phố Nối A - Hưng Yên 
Điện thoại : 024.66847666  - Hotline :  0987.696.686 
icon Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp Lychee - Nha Trang
icon Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Nhật
icon Thiết kế nhà hàng buffet lẩu nướng BBQ đẹp sang trọng
icon Thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp
icon Thiết kế thi công nội thất nhà hàng GAGA
icon Thiết kế nội thất nhà hàng ăn nhanh BONANZA tại Hải Phòng
icon Thiêt kế nhà hàng khách sạn Mozzar's tại Quảng Ninh
icon Thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ GARDEN
icon Mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp lung linh
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM